05 LÍ DO KHIẾN ĐỘNG CƠ HAO TỐN DẦU NHỚT

Công Ty TNHH BESTPETROL

Email: kinhdoanh@bestpetrol.vn

Địa chỉ: 75/20 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

05 LÍ DO KHIẾN ĐỘNG CƠ HAO TỐN DẦU NHỚT
Ngày đăng: 5 tháng trước

Ngày nay, hiện tượng động cơ tiêu hao nhiều nhớt đang là vấn đề đau đầu của người sử dụng xe ô tô. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: điều kiện lái xe, tải động cơ, loại xe hay thời gian bảo dưỡng xe cùng nhiều yếu tố khác dẫn đến mức độ tiêu hao nhớt sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu trường hợp xe của bạn gặp phải hiện tượng tiêu hao quá nhiều dầu nhớt như vậy thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của nó. Bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc đem xe đến các gara để kỹ thuật viên xác định các vấn đề và hướng xử lý kịp thời?

dầu nhớt nhập khẩu

1. Động cơ của xe bạn có đang “ngốn” quá nhiều dầu nhớt hay không?

Trong suốt quá trình hoạt động, động cơ xe hơi thường sẽ không tránh khỏi hiện tượng tiêu hao một lượng nhỏ dầu nhớt, nhưng các bạn có biết động cơ tiêu hao bao nhiêu lượng dầu nhớt thì sẽ được gọi là nhiều? Và một khi động cơ tiêu hao dầu nhớt thì bạn nên quan tâm đến những vấn đề nào?

Có thể bạn chưa biết rằng dầu nhớt động cơ thường rất đa dạng về mức tiêu hao, đồng thời nó phụ thuộc vào một số yếu tố: kiểu xe, kích thước của động cơ và nhà sản xuất.

Trường hợp bạn thấy một số dấu hiệu như:

Lúc này động cơ của bạn có thể đang bị rò rỉ và bạn cần lập tức tiến hành kiểm tra và khắc phục vấn đề ngay.

2. Đo lượng tiêu hao dầu động cơ bằng cách nào?

Trình tự các bước giúp bạn có thể đo và xác định được lượng tiêu hao dầu nhớt đơn giản nhất:

3. Rò rỉ dầu động cơ do những nguyên nhân từ bên ngoài.

Khi hiện tượng rò rỉ dầu động cơ xảy ra, nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do rò rỉ từ bên ngoài động cơ. Và dầu động cơ bị rò rỉ ra ngoài là do ron hoặc phốt làm kín bị mòn.

Một số vị trí thường hay xảy ra rò rỉ dầu động cơ như:

4. Tiêu hao dầu động cơ do nguyên nhân bên trong.

Không khác gì rò rỉ dầu từ bên ngoài động cơ, cũng có những dấu hiệu để có thể nhận biết rò rỉ dầu từ bên trong động cơ. Bạn có thể sẽ thấy một lớp dầu động cơ bên trong ống xả nếu hiện tượng rò rỉ dầu động cơ xảy ra, hoặc bạn sẽ thấy khí xả động cơ xuất hiện màu xanh nếu như vấn đề nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, lúc này sẽ xuất hiện sự giảm dần của mức dầu động cơ. Hiện tượng khí xả có màu xanh là vì lúc này dầu động cơ đã bị đốt cháy trong buồng đốt.

Một số lý do làm dầu có thể lọt vào trong buồng đốt:

5. Một số thói quen góp phần làm tiêu hao động cơ bạn nên tránh

Với những thông tin về các lý do làm cho động cơ của xe ô tô bị tiêu hao nhiều dầu nhớt mà Bestpetrol chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra dầu nhớt của xe, tránh tình trạng xe bị tiêu hao quá nhiều dầu nhớt!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline